Rafael Nadal และ Novak Djokovic ชนะรอบรองชนะเลิศ

Rafael Nadal และ Novak Djokovic ชนะรอบรองชนะเลิศ ราฟาเอลนาดาลยังคงคว้าแชมป์เฟรนช์โอเพ่นด้วยการเข้าถึงชายเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศอีกครั้งซึ่งเขาจะเผชิญหน้ากับโนวัคยอโควิชในวันอาทิตย์

นาดาลเมล็ดพันธุ์ที่สองของสเปนกำลังจะได้แชมป์ในอันดับที่ 13 และชนะ 6-3 6-3 7-6 (7-0) กับ Diego Schwartzman จากอาร์เจนตินาในรอบรองชนะเลิศ นาดาลวัย 34 ปีแพ้ดินเหนียว Roland Garros เพียงสองครั้งในอาชีพการงานของเขา

Djokovic เป็นหนึ่งในผู้ชายที่เอาชนะเขาและสร้างโอกาสอีกครั้งด้วยการเอาชนะ Stefanos Tsitsipas เมล็ดที่ 5 ของกรีก

ชาวเซิร์บวัย 33 ปีแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นในการเอาชนะ 6-3 6-2 5-7 4-6 6-1 กับ Tsitsipas วัย 22 ปีซึ่งตั้งเป้าที่จะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ Grand Slam ครั้งแรกของเขา ตอนนี้ Djokovic จะพบกับนาดาลเป็นครั้งที่ 56 ในอาชีพของพวกเขา – ไม่มีชายสองคนที่เล่นด้วยกันมากกว่านี้ – และจะแข่งขัน Grand Slam รอบชิงชนะเลิศครั้งที่เก้าซึ่งกันและกัน

หากนาดาลยกถ้วยรางวัล Coupe des Mousquetaires อีกครั้งก็จะเห็นว่าเขาทัดเทียมคู่แข่งชาวสวิสตลอดกาลของโรเจอร์เฟเดอเรอร์ที่มีสถิติการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมชาย 20 สมัย ในขณะเดียวกัน Djokovic รู้ดีว่าชัยชนะจะทำให้เขาก้าวไปสู่ ​​18 รายการสำคัญ – ภายในนาดาลอีกหนึ่งรายการและเฟเดอเรอร์วัย 39 ปีสองคนลอยนวล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Rafael Nadal ให้ความรู้สึกคุ้นเคยกับ French Open ที่ไม่คุ้นเคย

Rafael Nadal และ Novak Djokovic ชนะรอบรองชนะเลิศ ราฟาเอลนาดาลยังคงคว้าแชมป์เฟรนช์โอเพ่นด้วยการเข้าถึงชายเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ทุกอย่างไม่คุ้นเคยเกี่ยวกับ French Open ครั้งนี้ ทัวร์นาเมนต์ที่เกิดขึ้นในสภาพอากาศที่เย็นลงหลังจากถูกย้ายเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาหลังคาใหม่เหนือ Court Philippe Chatrier การแข่งขันที่มีแสงไฟส่องสว่างยาวไปถึงกลางคืนและมีแฟนบอลที่เบาบาง จำกัด ถึง 1,000 คน นาดาลทำงานของเขาผ่านการจับฉลากเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศโดยไม่มีการกระแทกมากเกินไปเป็นหนึ่งในค่าคงที่ไม่กี่ตัว เมื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์นาดาลกล่าวว่าการขาดการเตรียมตัวตามปกติสำหรับแกรนด์สแลมที่เขาชื่นชอบสภาพฤดูใบไม้ร่วงในปารีสและลูกบอลใหม่ที่หนักกว่าทำให้เขาได้รับ การทดสอบที่ยากที่สุดที่เขาเคยเผชิญที่โรลันด์การ์รอ นอกเหนือจากการเริ่มต้นที่ยากลำบากกับ Jannik Sinner วัยรุ่นชาวอิตาลีในรอบก่อนรองชนะเลิศแล้วมันยังเป็นความก้าวหน้าที่ราบรื่นสำหรับชาวสเปนที่ยังไม่ได้ลงสนามในช่วงสองสัปดาห์

ชวาร์ตซ์แมนเป็นเมล็ดพันธุ์แรกที่นาดาลต้องเผชิญในทัวร์นาเมนต์และแม้ว่าจะทิ้งการเสิร์ฟในการเริ่มต้นอย่างไม่แน่นอนและจากนั้นอีกสองครั้งในการจบสกอร์ แต่ก็ไม่เคยตกอยู่ในอันตรายที่จะแพ้โรลันด์การ์รอสสี่คนสุดท้ายเป็นครั้งแรก

เครดิต. EVALFOR.COM