Jill Biden พบกับผู้ลี้ภัยชาวยูเครน

Jill Biden พบกับผู้ลี้ภัยชาวยูเครน จิลล์ ไบเดน จะใช้เวลาประชุมวันแม่กับแม่และลูกชาวยูเครนที่หลบหนีเพื่อเอาชีวิตรอด หลังจากที่ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซียเปิดสงครามกับยูเครน ทำเนียบขาวประกาศเมื่อค่ำวันอาทิตย์

การประชุมในวันที่ 8 พฤษภาคมจะมีขึ้นในสโลวาเกีย ซึ่งเป็นหนึ่งในสองประเทศในยุโรปตะวันออกที่สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งวางแผนจะไปเยือนระหว่างการเดินทางห้าวันซึ่งเริ่มในวันพฤหัสบดีนี้ เธอยังจะหยุดในโรมาเนีย

การเดินทางครั้งนี้จะเป็นการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันล่าสุดของไบเดนกับยูเครน โรมาเนียและสโลวาเกียมีพรมแดนติดกับยูเครน ซึ่งใช้เวลาสองเดือนที่ผ่านมาต่อสู้กับการรุกรานทางทหารของรัสเซีย โรมาเนียและสโลวาเกียเป็นสมาชิก NATO ด้วย

ชาวยูเครนเกือบ 5.5 ล้านคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก ได้หลบหนีออกจากยูเครนตั้งแต่รัสเซียบุกเพื่อนบ้านที่เล็กกว่าของตนเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ตามรายงานของข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หลายคนไปตั้งรกรากในประเทศเพื่อนบ้านหรือย้ายไปอยู่ที่อื่นในยุโรป

ทำเนียบขาวกล่าวว่าตลอดการเดินทาง ไบเดนจะพบกับสมาชิกบริการของสหรัฐฯ เจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐฯ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม และนักการศึกษา ทำเนียบขาวกล่าว หลังจากมาถึงโรมาเนียในวันศุกร์ เธอมีกำหนดจะพบกับสมาชิกบริการของสหรัฐฯ ที่ฐานทัพอากาศ Mihail Kogalniceau ฐานทัพอากาศสหรัฐฯ ใกล้ทะเลดำ

จากนั้นกำหนดการดังกล่าวจะพาเธอไปยังเมืองหลวงบูคาเรสต์ของโรมาเนียในวันเสาร์นี้ เพื่อพบกับเจ้าหน้าที่รัฐบาล เจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐฯ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม และนักการศึกษาที่กำลังช่วยสอนเด็กชาวยูเครนผู้พลัดถิ่น สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งจะเดินทางไปสโลวาเกียเพื่อพบกับเจ้าหน้าที่ที่สถานทูตสหรัฐฯ ในบราติสลาวา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jill Biden พบกับผู้ลี้ภัยชาวยูเครน

Jill Biden พบกับผู้ลี้ภัยชาวยูเครน จิลล์ ไบเดน จะใช้เวลาประชุมวันแม่กับแม่และลูกชาวยูเครนที่หลบหนีเพื่อเอาชีวิตรอด หลังจากที่ประธานาธิบดี

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เธอวางแผนที่จะพบกับสมาชิกของรัฐบาลสโลวาเกียในวันที่ 9 พฤษภาคม ก่อนเดินทางกลับสหรัฐอเมริกา การเดินทางครั้งนี้จะเป็นการเดินทางครั้งที่สองของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งในต่างประเทศด้วยตัวเธอเอง ต่อจากการเดินทางของเธอที่โตเกียวเมื่อปีที่แล้วเพื่อเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ล่าช้าออกไป นอกจากนี้ การเดินทางครั้งนี้ยังเป็นการแสดงท่าทีแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับยูเครน

สี่วันหลังจากการรุกรานยูเครนของรัสเซียในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ไบเดนปรากฏตัวที่งานทำเนียบขาวโดยสวมหน้ากากปักดอกทานตะวัน ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติของยูเครน

นอกจากนี้ เธอยังเชิญเอกอัครราชทูตยูเครนประจำสหรัฐอเมริกา Oksana Markarova ให้นั่งกับเธอในระหว่างการกล่าวปราศรัยของประธานาธิบดี Joe Biden ในเดือนมีนาคม และเย็บดอกทานตะวันที่แขนเสื้อของชุดสีฟ้าที่เธอสวมในโอกาสนี้

ประธานาธิบดีไบเดนเยือนผู้ลี้ภัยชาวยูเครนระหว่างหยุดพักที่โปแลนด์ในเดือนมีนาคม

เครดิต. คาสิโนออนไลน์เว็บตรง