Hewlett Packard Enterprise จะย้ายสำนักงานใหญ่

Hewlett Packard Enterprise จะย้ายสำนักงานใหญ่ ไปที่เท็กซัส บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี Hewlett Packard Enterprise กล่าวว่ากำลังย้ายสำนักงานใหญ่ทั่วโลกไปยังพื้นที่ฮูสตันจากแคลิฟอร์เนียซึ่งรากฐานของบริษัท

ย้อนกลับไปสู่การก่อตั้ง Silicon Valley เมื่อหลายสิบปีก่อน สำนักงานของ Texas Gov. Greg Abbott ประกาศว่าการย้ายที่ตั้งจะเพิ่มการมีอยู่ของ บริษัท ในพื้นที่ซึ่งมีพนักงานมากกว่า 2,600 คนอยู่แล้ว บริษัท ยังมีที่ตั้งในออสตินและพลาโน

HPE กำลังสร้างวิทยาเขต 440,000 ตารางฟุตในอาคารห้าชั้นสองหลังในย่านชานเมืองของเมืองฮุสตันในเมืองสปริง วิทยาเขตจะแล้วเสร็จในปี 2565

และในขณะที่เรามองไปในอนาคตความต้องการทางธุรกิจโอกาสในการประหยัดต้นทุนและความชอบของสมาชิกในทีมเกี่ยวกับอนาคตของการทำงานเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะย้ายสำนักงานใหญ่ของ HPE ไปยังภูมิภาคฮุสตัน CEO Antonio Neri กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอังคาร

Adam Bauer โฆษกของ บริษัท กล่าวว่าการย้ายพนักงานเป็นไปโดยสมัครใจ บริษัท ที่ติดอันดับ Fortune 500 กล่าวว่าไม่มีการปลดพนักงานที่เกี่ยวข้องกับการย้ายครั้งนี้ ในข่าวรายงานผลประกอบการรายไตรมาสนอกจากนี้ยังกล่าวด้วยว่าซานโฮเซ่ซึ่งเป็นบ้านในปัจจุบันจะเป็นศูนย์กลางเชิงกลยุทธ์สำหรับนวัตกรรม HPE ซึ่งบริษัท จะรวมหลาย ๆ งานกว่าร้อยตำแหน่งจากไซต์อื่น ๆ ทั่วบริเวณอ่าวซานฟรานซิสโก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Hewlett Packard Enterprise จะย้ายสำนักงานใหญ่

Hewlett Packard Enterprise จะย้ายสำนักงานใหญ่ ไปที่เท็กซัส บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี Hewlett Packard Enterprise กล่าวว่ากำลังย้ายสำนักงาน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Hewlett Packard Enterprise ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 เมื่อ บริษัท Hewlett-Packard Inc. ผู้บุกเบิกฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์แบ่งออกเป็นสองส่วนหลังจากที่ต้องดิ้นรนเพื่อให้ทันกับแนวโน้มของอุตสาหกรรมหลายปีเช่นผู้บริโภคเปลี่ยนจากคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล การแยกออกจาก บริษัท ใหม่หนึ่งแห่งคือ HPE ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจการขายฮาร์ดแวร์ของศูนย์ข้อมูลและซอฟต์แวร์ทางธุรกิจในขณะที่ บริษัท ใหม่อีกแห่งคือ HP Inc. ยังคงดูแลพีซีและเครื่องพิมพ์แบบเดิม HP Inc. ยังคงมีสำนักงานใหญ่อยู่ในพาโลอัลโตแคลิฟอร์เนียและยังคงเป็น บริษัท ที่ใหญ่กว่าในสอง บริษัท ในแง่ของรายได้

แต่ชิ้นส่วนของแบรนด์ HP ดั้งเดิมที่ย้ายออกจากแคลิฟอร์เนียตอนเหนือถือเป็นการสูญเสียอย่างน้อยก็ในเชิงสัญลักษณ์สำหรับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่ผู้บุกเบิกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ William Hewlett และ David Packard ช่วยกันเริ่มต้นในโรงรถ Palo Alto ในปี 1939 แผ่นป้ายนอกบ้านที่พวกเขา ทำงานในผลิตภัณฑ์แรกของพวกเขาคือออสซิลเลเตอร์เสียงเรียกมันว่าบ้านเกิดของซิลิคอนวัลเลย์ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีเทคโนโลยีสูงแห่งแรกของโลก

เครดิต. ไฮโล