Facebook Instagram กำหนดเป้าหมายผู้ใช้อย่างไร

Facebook Instagram กำหนดเป้าหมายผู้ใช้อย่างไร Meta ผู้ปกครองของ Facebook กล่าวว่าจะเริ่มเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ผู้โฆษณากำหนดเป้าหมายไปที่ผู้คนด้วยโฆษณาทางการเมืองเพียงไม่กี่เดือนก่อนการเลือกตั้ง กลางเทอม ของสหรัฐฯ

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการวิพากษ์วิจารณ์มาหลายปีว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียระงับข้อมูลมากเกินไปเกี่ยวกับวิธีที่แคมเปญ กลุ่มผลประโยชน์พิเศษ และนักการเมืองใช้แพลตฟอร์มนี้เพื่อกำหนดเป้าหมายกลุ่มเล็กๆ ที่มีข้อความแบ่งขั้ว แตกแยก หรือทำให้เข้าใจผิด

Meta ซึ่งเป็นเจ้าของ Instagram ด้วยกล่าวว่าจะเริ่มเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลประชากรและความสนใจของผู้ชมที่กำหนดเป้าหมายด้วยโฆษณาที่ทำงานบนเครือข่ายโซเชียลหลักสองเครือข่ายในเดือนกรกฎาคมในเดือนกรกฎาคม บริษัทยังจะแบ่งปันว่าผู้โฆษณาใช้ไปมากเพียงใดในการพยายามกำหนดเป้าหมายไปยังผู้คนในบางรัฐ

ด้วยการทำให้เกณฑ์การกำหนดเป้าหมายของผู้ลงโฆษณาพร้อมสำหรับการวิเคราะห์และการรายงานเกี่ยวกับโฆษณาที่ทำงานเกี่ยวกับประเด็นทางสังคมการเลือกตั้งและการเมือง เราหวังว่าจะช่วยให้ผู้คนเข้าใจแนวทางปฏิบัติที่ใช้เพื่อเข้าถึงผู้ที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเทคโนโลยีของเรามากขึ้น เจฟฟ์ คิง เขียนในแถลงการณ์ที่โพสต์ไปที่ เว็บไซต์ของเมต้า

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Facebook Instagram กำหนดเป้าหมายผู้ใช้อย่างไร

Facebook Instagram กำหนดเป้าหมายผู้ใช้อย่างไร Meta ผู้ปกครองของ Facebook กล่าวว่าจะเริ่มเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธี

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

รายละเอียดใหม่อาจให้ความกระจ่างมากขึ้นว่านักการเมืองเผยแพร่ข้อความทางการเมืองที่ทำให้เข้าใจผิดหรือเป็นที่ถกเถียงในหมู่คนบางกลุ่มได้อย่างไร ตัวอย่างเช่น กลุ่มผู้สนับสนุนและพรรคเดโมแครตได้โต้เถียงกันมาหลายปีแล้วว่าโฆษณาทางการเมืองที่ทำให้เข้าใจผิดนั้นล้นหลามในฟีด Facebook ของประชากรที่พูดภาษาสเปน

ข้อมูลดังกล่าวจะแสดงในไลบรารีโฆษณาของ Facebook ซึ่งเป็นฐานข้อมูลสาธารณะที่แสดงจำนวนบริษัท นักการเมือง หรือแคมเปญ ใช้จ่ายไปกับโฆษณาแต่ละรายการบน Facebook, Instagram หรือ WhatsApp ในปัจจุบัน ใครๆ ก็สามารถดูได้ว่าหน้าหนึ่งๆ ใช้ไปในการแสดงโฆษณามากเพียงใด และแสดงรายละเอียดอายุ เพศ รัฐ หรือประเทศที่โฆษณาแสดง

ข้อมูลดังกล่าวจะพร้อมใช้งานใน 242 ประเทศเมื่อมีการเรียกใช้โฆษณาประเด็นทางสังคม ufabet การเมือง หรือการเลือกตั้ง Meta กล่าวในแถลงการณ์

Meta รวบรวมรายรับได้ 86 พันล้านดอลลาร์ในปี 2020 ซึ่งเป็นปีการเลือกตั้งที่สำคัญครั้งล่าสุดของสหรัฐฯ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากระบบการกำหนดเป้าหมายโฆษณาที่ละเอียด ระบบโฆษณาของ Facebook นั้นปรับแต่งได้มากจนผู้โฆษณาสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ใช้รายเดียวจากหลายพันล้านคนบนแพลตฟอร์มได้ หากพวกเขาต้องการ