Emirates Air สูญเสีย 1 พันล้านดอลลาร์

Emirates Air สูญเสีย 1 พันล้านดอลลาร์ แต่นั่นเป็นการปรับปรุง 80% สายการบินเอมิเรตส์ แอร์ หนึ่งใน สายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกและสายการบินชั้นนำของตะวันออกกลาง กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า บริษัทสูญเสีย 1.1 พันล้านดอลลาร์ในปีงบประมาณที่ผ่านมา แต่ตัวเลขดังกล่าวยังคงเพิ่มขึ้น 80% จากปีก่อนหน้า สายการบินกล่าวว่ารายรับเพิ่มขึ้น 91% แตะที่ 16.1 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ Emirates Air หลุดพ้นจากการระบาดใหญ่ที่สุด ศูนย์กลางหลักของท่าอากาศยานนานาชาติดูไบยังคงเป็นสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดในการเดินทางระหว่างประเทศ

เอมิเรตส์คาดว่าจะปีนออกจากสีแดงและเห็นผลกำไรในปีนี้ เนื่องจากมีแผนจะจ่ายเงินคืนให้แก่รัฐบาลดูไบ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นของบริษัท ซึ่งบางส่วนจากเงินจำนวน 4 พันล้านดอลลาร์ที่สายการบินโยนให้สายการบินต้องอยู่ท่ามกลางการล็อกดาวน์จากโควิด

ความสำเร็จและสุขภาพ ทางการเงินของสายการบิน นี้ถูกมองว่าเป็นเหมือนเครื่องช่วยเศรษฐกิจของดูไบ ซึ่งอาศัยการท่องเที่ยว การลงทุนจากต่างประเทศ และการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของชนชั้นสูงของโลกเป็นอย่างมาก

เอมิเรตส์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้เปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างรวดเร็วโดยมีข้อกำหนดเพียงเล็กน้อยสำหรับการเข้าประเทศ หลังจากผ่านช่วงล็อกดาวน์ช่วงสั้นๆ แต่เคร่งครัดอย่างมากในปี 2020 ในปี 2020

Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum ประธานกรรมการและผู้บริหารระดับสูงของสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า การฟื้นตัวของธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ่งหลังของปีงบประมาณ โดยมีความต้องการเดินทางกลับมาอีกครั้ง ยังไม่ชัดเจนว่าสิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการเดินทางของผู้มาเยือนดูไบเพื่อสัมผัสกับงาน World Fair หรือ Expo ที่จัดขึ้นเป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งสิ้นสุดในเดือนมีนาคม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Emirates Air สูญเสีย 1 พันล้านดอลลาร์ แต่นั่นเป็นการปรับปรุง 80%

Emirates Air สูญเสีย 1 พันล้านดอลลาร์ แต่นั่นเป็นการปรับปรุง 80% สายการบินเอมิเรตส์ แอร์ หนึ่งใน สายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกและสายการบิน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ต้นทุนเชื้อเพลิงซึ่งพุ่งสูงขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา คิดเป็นเกือบหนึ่งในสี่ของต้นทุนการดำเนินงานทั้งหมดในปีงบประมาณที่ผ่านมา สายการบินกล่าวว่าค่าน้ำมันเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเป็น 3.8 พันล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เนื่องจากจำนวนเที่ยวบินและราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้น 75%

กลุ่มบริษัทเอมิเรตส์กล่าวว่าในขณะที่การดำเนินงานเพิ่มขึ้น พนักงานที่ออกจากงานก่อนหน้านี้จะถูกเรียกคืนและจ้างใหม่ ในขณะที่มีการผลักดันการจัดหาใหม่ ประธานของสายการบินกล่าวเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่าระดับพนักงานอยู่ที่ประมาณ 80% ของระดับก่อนเกิดโรคระบาด บริษัทกล่าวว่ามีพนักงาน 85,219 คนจากทั่วโลก ทำให้เป็นหนึ่งในนายจ้างรายใหญ่ที่สุดของดูไบ

สายการบินซึ่งมีชื่อเสียงด้านความสะดวกสบายในด้านความหรูหราของห้องโดยสารบนเครื่องบินและเครื่องบินรุ่นใหม่กว่า บินไปยังเมืองต่างๆ ประมาณ 140 เมืองทั่วโลก ufabet168 รวมทั้ง 12 แห่งในสหรัฐอเมริกา โดยได้เปิดตัวเส้นทางใหม่ไปยังไมอามีในเดือนกรกฎาคม ได้ประกาศเมื่อไม่นานนี้ว่าจะทำการปรับปรุงเครื่องบินโบอิ้ง 777 และ A380 จำนวน 120 ลำด้วยที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมแบบใหม่